CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU NHỮNG NGÀY NGHỈ DÀI VÌ DỊCH BỆNH COVID - 19

Thực hiện công văn chỉ đạo các cấp, công văn hướng đẫn chỉ đạo của PGD&ĐT Khoái Châu, trường Mầm non Hồng Tiến thực hiện tốt các công tác chuẩn bị trước khi học sinh đến trường sau những ngày nghỉ dịch bệnh Covid-19;

1. Vệ sinh trường học

Hình ảnh minh họa:  Phun khử khuẩn và công tác dọn vệ sinh.

Nhà trường tiến hành tổng vệ sinh môi trường, để đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng tránh Covid-19 nhà trường phối kết hợp với trạm y tế phun khử khuẩn lớp học, sân chơi, bàn ghế, thiết bị học tập. Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, lau sàn nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang………

2. Đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

Đảm bảo đủ nước uống cho học sinh, an toàn thực phẩm trong nhà trường, chuẩn bị cơ sở vật chất ( Phòng y tế phòng cách ly tạm thời) chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, xà phòng nước sát khuẩn, khẩu trang. ….

3. Công tác tập huấn truyền thông.

Ngày 12/02/2022 trạm y tế xã đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, công tác dịch bệnh Covid-19, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19để thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch tại nhà trường.

Tăng cường hệ thống thông tin liên lạc với phụ huynh học sinh  qua các kênh thông tin như enetviet, nhóm Zalo, meserger…..Hệ thống sổ tay đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường để cùng gia đình theo dõi sức khỏe của trẻ, cung cấp thông tin phòng chống dịch của nhà trường.

Hình ảnh minh họa: Buổi tập huấn truyền thông.

4. Về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên.

Có 17/22 74% cán bộ giáo viên nhân viên tiêm phòng mũi 3 đạt 74%, còn 05/22 đồng chí giáo viên chưa tiêm mũi 3 lý do chưa đủ thời gian đạt 26%.

Trước khi đón trẻ trở lại trường cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiến hành test nhanh covid-19 kết quả 100% âm tính.